Camera Wifi dùng pin là gì?

Camera wifi chạy pin

Một chiếc camera Wifi chạy bằng pin có thật sự cần thiết để bạn đầu tư? Khi mà đa số các camera trên thị trường hiện nay muốn duy trì hoạt động, đều phải cắm liên tục vào nguồn điện. Mặt khác, những cải tiến trong công nghệ chế tạo pin và tiết kiệm năng lượng. Đã giúp camera Wifi chạy bằng pin trở nên phổ biến hơn. Vậy thì chúng đáng mua chỗ nào?

camera-wifi-dung-pin

Nhược điểm của thiết bị an ninh dùng pin

Nạp lại điện sau mỗi vài tháng

So với camera Wifi cắm điện, loại sử dụng pin cần được nạp lại điện cứ sau mỗi vài tháng. Pin có tốt đến mấy cũng phải cạn và phải được nạp lại thường xuyên. Điều này đôi khi khá bất tiện và khiến người dùng không tin tưởng vào độ bền sản phẩm. Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất của sản phẩm. Người dùng phải ghi chú thời gian cụ thể để sạc pin đúng lúc tránh để camera bị cạn kiệt pin.

Khả năng vận hành

Camera sẽ bị tắt nếu hết pin, đó là điều chắc chắn và tất nhiên không thể giám sát 24/7. Ngay cả khi đang sạc, nó vẫn không hoạt động được. Trung bình các camera Wifi chạy bằng pin phải sạc điện mất 1 giờ. Nghĩa là trong 1 giờ đó ngôi nhà hay không gian của bạn không được bảo vệ. Có thể dẫn đến những nguy cơ về mất an ninh, trật tự an toàn. Những rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra.

camera-giam-sat-dung-pin-sac-khong-day-nang-luong-mat-troi

Thời lượng pin được quyết định bởi chất lượng ghi hình

Mặc dù chất lượng video của camera chạy bằng pin không thua kém so với những loại camera khác. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh sẽ làm ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng của pin. Camera được hỗ trợ độ phân giải 1080p nhưng đa số đều được khuyến khích chỉ giới hạn ở 720p. Nếu đã quen với độ phân giải Full HD thì đây có thể xem là điểm trừ của sản phẩm. Người dùng chỉ có thể được đáp ứng 1 trong 2 tiêu chí là chất lượng video tốt hoặc thời lượng pin tốt.

Phải thay pin

Pin phải được thay thế đúng thời điểm trước khi phần cứng camera gặp vấn đề. Pin có tuổi thọ ngắn hơn, sau một vài năm sử dụng pin camera không dây sẽ phải được thay thế. Sự xuống cấp sẽ ngày một rõ ràng. Một số thiết bị có thể thay pin dễ dàng nhưng số khác thì không, pin không thể thay thế được.

Ưu điểm của camera Wifi dùng pin

Có thể lắp đặt dễ dàng tại bất cứ đâu

Dòng camera sử dụng pin không cần kết nối với nguồn điện. Bạn hoàn toàn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu, miễn là trong vùng phủ sóng của hệ thống Wifi nhà mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể có được góc quay tốt hơn và linh hoạt hơn. Tính linh hoạt của sản phẩm giúp bạn có thể lắp đặt ngay cả ở những chỗ nhỏ hẹp, nhạy cảm.

Giá thành không quá cao

Tin tốt dành cho những ai muốn sở hữu hệ thống camera Wifi chạy bằng pin là chúng có giá thành tương đối. Không đắt hơn những thiết bị camera truyền thống. Người dùng có thể được trải nghiệm những tiện ích giám sát với mức giá thông thường.

camera-wifi-chay-pin1

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng camera Wifi dùng pin hay camera không dây truyền thống. Mỗi thiết bị đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn cân nhắc và lựa chọn, quyết định nên mua loại camera không dây nào.

0934167456