Công nghệ cảm biến chuyển động PIR trong camera là gì?

PIR

Công nghệ cảm biến chuyển động PIR thường được tích hợp trong dòng sản phẩm camera HDCVI. Công nghệ này cho phép phát hiện các chuyển động đồng thời báo động với độ chính xác cực cao. Vậy thì camera PIR là gì và công nghệ này được định nghĩa ra sao, hãy cùng đi tìm câu trả lời ngay bây giờ!

Công nghệ cảm biến PIR là gì?

PIR sensor alarm (Passive Infra-Red sensor) là cảm biến thụ động được cấu tạo bởi nguồn kích thích tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại (IR) là tia nhiệt phát ra từ vật thể có nhiệt độ nóng. Thực tế thì các cơ thể sống hay con người đều có thân nhiệt (thường là 37 độ). Tia nhiệt được hình thành dựa vào đó và cũng đồng thời liên tục phát ra trong suốt quá trình hoạt động.

Nói một cách dễ hiểu thì khi có một đối tượng vô tri vô giác chuyển động chẳng hạn cành cây hay quạt, xe cộ, các vật dụng xung quanh…Hay thậm chí là những vật thể nhỏ có khả năng di chuyển như chó, mèo, gia cầm, bò sát…Những thiết bị giám sát sử dụng công nghệ PIR sẽ không đưa ra báo động. Mặt khác, khi cảm nhận được chuyển động cơ thể con người, cảnh báo sẽ lập tức được kích hoạt.

PIR

Khác với các camera sử dụng công nghệ thông thường, camera được cài đặt chức năng cảm biến chuyển động. Thiết bị sẽ ghi nhận các trường hợp cành cây rung hay ánh sáng thay đổi. Công nghệ PIR giúp bạn lọc ra những báo động giả giúp tiết kiệm không gian lưu trữ cũng đồng nghĩa rằng việc tìm kiếm hiệu quả hơn trong mọi trường hợp. Vì có ít cảnh báo để xem xét thông qua.

Bên cạnh đó, những thiết bị camera an ninh sử dụng cảm biến PIR có thêm chức năng truyền tải nguồn, tín hiệu cáp đồng trục. Người dùng không cần đi dây rườm rà như những loại camera khác. Ứng dụng giải pháp này thích hợp bảo vệ phạm vi ở những khu vực hàng rào quanh nhà hay những khu vực văn phòng, công ty hay nông trại, vườn nuôi tôm…

Camera HDCVI 2MP KBVISION KX-2003C.PIR – Ứng dụng công nghệ cảm biến chuyển động

Ưu điểm sản phẩm:

– Độ phân giải: 2.0 Megapixel.

– Ống kính: 2.8mm, tầm xa hồng ngoại 20m.

– Hỗ trợ đèn flash báo động.

– Tích hợp sẵn MIC.

– Chuẩn chống nước IP67.

– Ứng dụng làm giải pháp bảo vệ hàng rào.

– Cảm biến ngày/đêm giúp camera tự động điều chỉnh hình ảnh, màu sắc để phù hợp với điều kiện môi trường ánh sáng.

– Giúp phòng ngừa hỏa hoạn ở khu vực sân bay, cảng hay khu dân cư, trung tâm mua sắm…

KBVISION_KX-5003C-PIR

Thông số kỹ thuật camera HDCVI 2MP KX-2003C.PIR

– Cảm biến hình ảnh: 2.0 Megapixel * Panasonic Chipset.

– Độ phân giải :25fps/30fps@2MP.

– Ống kính: 2.8mm (góc nhìn 112°).

– Tầm xa hồng ngoại: 20m, hồng ngoại thông minh tự động điều chỉnh độ sáng chống lóa.

– Hỗ trợ cân bằng ánh sáng, bù sáng, chống ngược sáng, chống nhiễu 3D- DNR.

Mua ngay sản phẩm camera HDCVI 2MP KX-2003C-PIR giá tốt >>> Tại đây!

0934167456