Công nghệ giảm nhiễu 2D-DNR và 3D-DNR trên camera KBVision là gì?

DNR

Tại sao cần phải lắp đặt camera?

Xung quanh khu vực chúng ta sinh sống luôn có thể xảy ra rất nhiều điều không thể ngờ đến. Nhất là những vụ trộm cướp, tệ nạn xã hội làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Không phải nơi nào cũng có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, chất lượng cao. Do vậy cần tự bảo vệ mình nhờ thiết bị camera an ninh hiện đại.

Camera an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc sống của chúng ta đang ngày càng cần thiết. Hầu như mọi gia đình, công trình, nơi làm việc đều lắp đặt thiết bị này. Vậy phải chọn camera quan sát an ninh loại nào tốt nhất hiện nay.

Camera KBVision là gì?

Camera KBVision thương hiệu đến từ Mỹ. Là camera quan sát chất lượng, sản phẩm sở hữu công nghệ USA. Với quy mô của một doanh nghiệp đa quốc gia. Tùy theo từng phân khúc sản phẩm và lĩnh vực. Các sản phẩm của camera KBVision được sản xuất tại các nhà máy của Tập đoàn tại Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc. Toàn bộ các hoạt động R&D, Design và Marketing sẽ do tập đoàn mẹ tại Mỹ đảm nhận.

KBVision là thương hiệu camera quan sát uy tín của KBVision Group International tại Mỹ. Được áp dụng những công nghệ tiên tiến và bảo mật hàng đầu thế giới. Một thương hiệu từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng hình ảnh. Cũng như sự vượt trội về màu sắc so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Công nghệ giảm nhiễu 2D-DNR và 3D-DNR trên camera KBVision là gì?

Đối với camera quan sát. Khi gặp ánh sáng yếu, bộ khuếch đại trong camera sẽ khuếch đại ánh sáng để làm rõ hình ảnh. Và với việc khuếch đại như vậy sẽ làm cho hình ảnh bị nhiễu hạt và cần phải có bộ lọc để khử nhiễu.

Chính vì vậy mà công nghệ giảm nhiễu kỹ thuật số DNR ra đời như một giải pháp cho vấn đề này. Công nghệ giảm nhiễu kỹ thuật số DNR (Digital Noise Reduction) giúp xử lý hình ảnh bị mờ, bị hạt (gọi chung là bị nhiễu) khi camera phải quan sát trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hiện nay, công nghệ giảm nhiễu có 2 loại là 2D DNR và 3D DNR, được ứng dụng vào công nghệ chế tạo camera quan sát giúp:

– Tăng cường độ sáng giúp hình ảnh sáng và rõ hơn.

– Giảm hiện tượng hạt li ti (tiếng Anh gọi là giảm nhiễu – Noise Reduction) giúp cường độ mịn và độ sắc nét (các chi tiết dễ thấy hơn).

– 2D-DNR là công nghệ giảm nhiễu tạm thời trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên 2D-DNR không được rõ nét và vì vậy không áp dụng được cho hình ảnh, video có độ phân giải cao từ 2K trở lên.

– 3D-DNR là công nghệ giảm nhiễu không gian (3D) trong điều kiện ánh sáng yếu. 3D-DNR có thể khử nhiễu cho các video có độ phân giải cao 2K, 4K… cho hình ảnh mịn màng và sắc nét.

Công nghệ giảm nhiễu 2D-DNR

Công nghệ 2D DNR là gì

2D-DNR (2 Dimention – Digital Noise Reduction) là công nghệ giảm nhiễu tạm thời cho camera khi gặp cường độ ánh sáng yếu. Camera quan sát không rõ nên bị nhiễu hạt trong quá trình khuếch đại tín hiệu video.

Công nghệ 2D-DNR sử dụng thuật toán phân tích và so sánh một khung hình với khung hình tiếp theo. Sau đó thuật toán sẽ tìm ra và loại bỏ bất kỳ sự kỳ lạ giữa các khung hình này. Vì vậy tín hiệu hình ảnh và video được giảm độ hạt (tức giảm nhiễu – noise reduction).

Ưu điểm của 2D-DNR là thời gian xử lý nhanh, không cần camera có bộ xử lý đồ họa mạnh. Giúp hạ giá thành camera quan sát.

Tuy nhiên công nghệ 2D-DNR là phương pháp giảm nhiễu tạm thời. Không xác định hết các điểm nhiễu nên ảnh vẫn còn bị nhiều hạt li ti trong điều kiện thiếu sáng.

Thuật toán 2D-DNR gần như “bất lực” khi phải xử lý hình ảnh độ phân giải cao. Không phù hợp trên các camera có độ phân giải cao hơn như Full HD (2.0MP), 4MP và 8MP.

Cũng chính vì lý do này mà công nghệ giảm nhiễu 3D-DNR được nghiên cứu và phát triển.

Công nghệ giảm nhiễu 3D-DNR

Giảm nhiễu 3D-DNR là gì?

Công nghệ 3D-DNR là công nghệ giảm nhiễu không gian (3D) dựa trên việc phân tích nhiều khung hình đồng thời. Thuật toán mới trên 3D-DNR sẽ so sánh các pixel khác nhau và phát hiện ra những điểm ảnh có khả năng bị nhiễu. Trước khi tiến hành loại bỏ chúng.

Cơ chế hoạt động của công nghệ khử nhiễu 3D-DNR:

Đánh giá công nghệ giảm nhiễu không gian 3D Dynamic Noise Reduction

Công nghệ 3D-DNR không chỉ so sánh nhiều khung hình liền kề. Mà thuật toán còn cho phép tự phán đoán những điểm ảnh bị nhiễu dựa trên ma trận điểm ảnh.

Vì vậy công nghệ giảm nhiễu 3D-DNR cải thiện rõ rệt chất lượng hình ảnh, đặc biệt hữu ích cho các dòng camera KBVision có độ phân giải cao Full HD (2.0MP), 2K (4.0MP) và cả 4K (8.0MP).

0934167456