Nên lắp đặt camera IP hay camera HD analog?

IP hay HD

Hệ thống camera cho nhà ở, văn phòng nên lắp đặt camera IP hay camera HD analog HDCVI, AHD, HDTVI? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xét về khả năng giám sát trên thiết bị di động (smartphone, laptop, máy tính bảng…). Thì camera IP và camera HD analog đều đáp ứng tốt yêu cầu này. Vậy camera IP thật sự có ưu điểm mạnh gì? Và các giải pháp lắp đặt camera gia đình, văn phòng cần sử dụng loại nào?

Trước hết hãy cùng xét đến ưu điểm của camera IP so với camera HD analog (AHD/HDCVI/HDTVI)

Ưu điểm camera IP

1 – Tận dụng đường dây cáp mạng

Nếu hệ thống camera HD analog quá rườm rà trong vấn đề đi dây cáp (nhất là đối với nhà ở, văn phòng có nhiều tầng). Thì hệ thống IP đơn giản hơn nhiều khi tận dụng được đường dây cáp mạng. 

Ví dụ: Đầu ghi hình đặt ở tầng 1, camera ở các tầng 2,3,4,5…thì  không nhất thiết phải đi dây từ camera ở những tầng ấy xuống trực tiếp đến đầu ghi. Mà sẽ tận dụng ngay hệ thống cáp mạng sẵn có để truyền dữ liệu. Tuy nhiên, đối với hệ thống camera HD analog. Thì bắt buộc phải đi dây cho từng camera đến đầu ghi hình.

2 – Xem camera độc lập không cần đầu ghi

Hệ thống camera HD analog luôn yêu cầu camera phải có đầu ghi hình thì mới có thể xem camera được. Nhưng hệ thống IP lại không bắt buộc điều đó. Mỗi camera IP sẽ được gán cho một địa chỉ IP. Vì vậy người dùng xem camera bằng cách truy cập vào địa chỉ IP đó. Mà không cần phải thông qua đầu ghi hình. Đây cũng chính là ưu điểm đặc trưng của camera IP so với dòng analog.

3 – Hình ảnh luôn nét hơn so với camera HD analog cùng độ phân giải

Điều này là thực tế. Giả sử so sánh hình ảnh từ camera HDTVI KBvision 2.0MP với camera IP KBvision 2.0MP. Kết quả thu lại được là hình ảnh từ camera IP lúc nào cũng đẹp hơn và mượt mà hơn. 

4 – Quản lý đa điểm

Một đặc trưng khác của hệ thống camera IP chính là giải pháp quản lý cho những công ty, tập đoàn. Có nhiều chi nhánh và cơ sở hoạt động. Khi đó, chỉ cần lắp đặt một đầu ghi hình là có thể quản lý hình ảnh và dữ liệu. Ở tất cả các camera được lắp ở các chi nhánh, văn phòng khác nhau.

Nhược điểm camera IP

– Hệ thống camera IP chỉ truyền dẫn qua dây cáp mạng. Trong khi đó camera HD analog lại truyền qua cả cáp đồng trục và cáp mạng.
– Giá thành của dòng camera IP luôn cao hơn dòng camera HD analog. Do đó, hệ thống camera IP luôn đắt tiền hơn camera HD analog.

lắp đặt camera HD analog - 2

Hệ thống camera IP chỉ truyền dữ liệu qua dây cáp mạng

Kết luận

Qua những ưu điểm và nhược điểm trên của camera IP, chắc chắn quý khách hàng đã có được quyết định cho hệ thống giám sát của mình. Thông thường, đối với hệ thống camera cho nhà ở, văn phòng, cửa hàng. Thì đầu tư dòng HD analog là phù hợp và tiết kiệm chi phí.

Hoàng Minh Khang – Phân phối & lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp tại Việt Nam

Quý khách hàng muốn được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về lắp đặt camera quan sát. Vui lòng liên hệ Tổng đài bán hàng Hoàng Minh Khang 0934 167 456 để được tư vấn miễn phí.

0934167456